Video Mostread

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp đoàn cấp cao Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia

(Mặt trận) - Chiều 31/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thân mật tiếp Đại tướng Dieng Sarun, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Tham mưu trưởng Liên quân, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia; Đại tướng Keo Sabon, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia đến thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp năm mới.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp đón Đại tướng Dieng Sarun

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cám ơn ngài Đại tướng đã đến thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Qua ngài Đại tướng, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi lời thăm hỏi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Campuchia; đồng thời chúc mừng những thành tựu quan trọng mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong những năm qua qua.

Dưới sự lãnh đạo, tạo điều kiện của Quốc hội, Chính phủ mà nòng cốt là Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng đất nước Campuchia sẽ tiếp tục phát triển, vị thế của đất nước Campuchia sẽ được nâng lên trong khu vực và trên trường quốc tế.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao đổi với Đại tướng Dieng Sarun

Vui mừng trước những thành công của Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Chủ tịch Mặt trận 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam.

Đầu tháng 8/2017, đoàn đại biểu cấp cao của MTTQ Việt Nam cũng đã tới thăm chính thức Campuchia. Mặt trận hai nước cũng đã tổ chức thành công Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Campuchia - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển tại tỉnh Kampot của Campuchia.

Đánh giá cao vai trò của quân đội Hoàng gia Campuchia và lực lượng cảnh vệ Hoàng gia Campuchia trong việc bảo vệ đất nước, bảo vệ Hoàng gia và bảo vệ nhân dân Campuchia, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cám ơn Quân đội Hoàng gia Campuchia và lực lượng cảnh vệ trong những năm qua đã có mối quan hệ tốt đẹp với Bộ Quốc phòng và Bộ Công an của Việt Nam để phục vụ cho sự nghiệp an ninh - quốc phòng của hai nước. Cám ơn nhân dân và chính quyền của Campuchia đã tạo điều kiện thuận lợi cho người Campuchia gốc Việt đang sinh sống tại Campuchia.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, Đảng, Chính phủ và nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giúp đỡ Việt Nam tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ đã hy sinh và tu bổ, chăm sóc Đài hữu nghị của 2 nước đang được đặt tại Campuchia.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng biểu trưng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Đại tướng Dieng Sarun tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Trần Thanh Mẫn

Thay mặt đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia, Đại tướng Dieng Sarun bày tỏ, tết cổ truyền là truyền thống tốt đẹp và quý báu của hai nước Việt Nam và Campuchia. Hy vọng rằng, truyền thống tốt đẹp này sẽ tiếp tục được thế hệ sau của 2 nước gìn giữ và phát huy.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc ngài Đại tướng và các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao của lực lượng Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia mạnh khỏe, hạnh phúc, năm mới thắng lợi mới.

Tuệ Phương - Ảnh Quang Vinh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục